Aroma Group ทุ่มทุนวางระบบซอฟต์แวร์ ERP ระดับโลก เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดกาแฟสดครบวงจร

Oct 8, 2021

“อโรม่า กรุ๊ป” (Aroma Group) ยกระดับธุรกิจ และตอกย้ำการเป็นผู้นำธุรกิจกาแฟคั่วบด และเครื่องดื่มแบบครบวงจรมากว่า 60 ปี ด้วยการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ ERP ด้วย SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica มาเป็น Core และโครงสร้างพื้นฐานหลักที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับองค์กรเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่ทันสมัย เป็นมาตรฐานสากล สามารถเข้าถึงข้อมูล และมีการจัดการข้อมูลได้อย่างโปร่งใส มีระบบบัญชีที่เป็นมาตรฐาน ด้วยวิสัยทัศน์การบริหารอันกว้างไกลของทายาทรุ่นที่ 2 คุณกิจจา วงศ์วารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อโรม่า กรุ๊ป นำทัพโครงการนี้

ซึ่งในวันนี้ Aroma Group ได้เปิดอาณาจักรแห่งใหม่ที่สวยงาม ด้วยอาคารสีแดงเด่นเป็นตระหง่านอยู่บนถนนโชคชัย 4 ภายใต้ชื่อ “Aroma Coffee District” ต้อนรับทีมงาน Netizen และ SAP ที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นในการนำเทคโนโลยีด้วยซอฟต์แวร์ ERP SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica มาใช้กับ Aroma Group ให้เป็นองค์กรที่มีความมั่นคง แข็งแกร่งเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรม ”ครบเครื่องเรื่องกาแฟ” มากที่สุดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

Aroma Coffee District

8 ตุลาคม 2564 ผู้บริหารจาก Aroma Group และ Netizen โดยคุณกิจจา วงศ์วารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อโรม่า กรุ๊ป คุณกฤษดา สาธุกิจชัย ผู้ก่อตั้ง บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด และคุณเสรี สาธุกิจชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด โดยทั้ง 3 ท่านได้ร่วมลงนามความร่วมมือสำหรับโครงการวางระบบซอฟต์แวร์ ERP SAP ด้วย SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica ดังกล่าวร่วมกันด้วยเทคโนโลยี Mobile Face Recognition ผ่านระบบ Origami.Life พร้อมด้วยทีมงานและผู้บริหารร่วมเป็นสักขีพยาน และแสดงความยินดีในอีกก้าวของ Aroma Group ที่ได้เลือกนำซอฟต์แวร์ ERP ระดับโลกที่มีเทคโนโลยีการใช้งานบนคลาวด์ที่มีความน่าเชื่อถือ และมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล พร้อมผนวกฟังก์ชันการทำงานของแต่ละแผนกไว้อย่างลงตัว ทั้งส่วนงานซื้อขาย วางแผนการผลิต ส่วนงานบริการ งานบริหารโครงการ งานบริหารคลังสินค้า และส่วนงานการเงินและบัญชีมาผสานให้เข้ากันเป็น Single System เพื่อให้การทำงานของแต่ละแผนก และหน่วยงานต่างๆในองค์กรได้ทำงานร่วมกันอย่างถูกต้องรวดเร็ว ลดความผิดพลาดของข้อมูล เก็บข้อมูลได้อย่างเป็นระบบ มีประสิทธิภาพ และทันสมัยเพื่อให้สามารถตอบโจทย์คู่ค้าในธุรกิจตลาดกาแฟให้ดีมากยิ่งขึ้น

(ซ้าย) คุณเสรี สาธุกิจชัย (กลาง) คุณกิจจา วงศ์วารี (ขวา) คุณกฤษดา สาธุกิจชัย

โดย Aroma Group จะเริ่มนำนวัตกรรม และเทคโนโลยีจาก Real Cloud ERP ด้วยระบบ SAP Business ByDeign เวอร์ชัน Netizen Arabica ที่เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบันที่ผนวกฟังก์ชันที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจในยุค Big Data และพร้อมปรับเปลี่ยนองค์กรไปสู่ Digital Transformation ด้วยฟังก์ชัน BI (Business Intelligent) ที่ฝังไว้ในระบบซึ่งจะช่วยในเรื่องของการวิเคราะห์ข้อมูล และรายงาน (Analytics Report) ได้แบบ Real time เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการกระบวนการทางธุรกิจ และการผลิตของบริษัท เพื่อรองรับการเติบโตและการขยายธุรกิจ ให้คงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมกาแฟและเครื่องดื่ม ตั้งแต่

  • การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี พร้อมพื้นที่จัดเก็บกว่า 3,000 ตารางเมตร
  • ธุรกิจจำหน่ายเครื่องชงกาแฟนำเข้าจากต่างประเทศ และอุปกรณ์คุณภาพสูงพร้อมบริการหลังการขาย
  • ธุรกิจร้านค้าปลีกอโรม่า ช็อป (Aroma Shop) กว่า 30 ร้าน
  • ธุรกิจแฟรนไชส์ ทั้งร้าน 94 Coffee และชาวดอยคอฟฟี่ที่มีกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ และขยายไปยังประเทศในกลุ่ม AEC เช่น เมียนมาร์ และกัมพูชา
  • สถาบันสอนพัฒนาธุรกิจร้านกาแฟ ACA (Aroma Coffee Academy)
  • ธุรกิจผลิตเมล็ดกาแฟดิบ ที่ได้รับการรับรองและได้มาตรฐาน
  • ธุรกิจเครื่องคั่วกาแฟนำเข้าคุณภาพสูงจากอิตาลี รวมทั้งยังมี  ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มอื่นๆ ภายใต้แบรนด์ “อโรม่า”
  • ตัวแทนนำเข้าฮาริโอะ (Hario) อุปกรณ์ชงกาแฟคุณภาพระดับเวิลด์คลาส รวมถึงการเปิด Hario Café Bangkok ร้านกาแฟ specialty ในรูปแบบ Slow Bar ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 3 ของโลก ต่อจากญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย บนถนนโชคชัย 4 และจะขยายสาขาไปที่ธนิยะ พลาซ่า และสุขุมวิท 33 เร็วๆนี้

จากรูปแบบธุรกิจที่มีความหลากหลาย และมุ่งเน้นการให้บริการในธุรกิจกาแฟแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำและยังเป็นผู้นำเบอร์หนึ่งในตลาดเพื่อให้สามารถตอบสนองพันธมิตร และคู่ค้าในวงจรอุตสาหกรรมที่ต้องพึ่งพาอาศัยกันและกัน (ฺBusiness ECOsystem) ได้ดียิ่งขึ้นนั้น Aroma Group ซึ่งได้ให้ความสำคัญ และยังคงปรับตัวตลอดเวลาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันภายในภาคอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือว่าครั้งนี้เป็นการยกระดับองค์กรครั้งสำคัญในการนำเทคโนโลยี และเครื่องมือในการบริหารจัดการด้วยซอฟต์แวร์ทางธุรกิจโซลูชัน SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica หรือเรียกสั้นๆว่า SAP Arabica เพื่อรองรับการทำงานภายใน และรองรับการเติบโตของ Aroma Group ให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะถ้าภายในสามารถบริหารจัดการการทำงานร่วมกันได้อย่างไม่สะดุดแล้ว ก็จะทำให้ Aroma Group และบริษัทในเครือสามารถวิเคราะห์ความต้องการของพันธมิตรและคู่ค้า และตอบสนองได้อย่างทันที

“Aroma Group และ Netizen Arabica เพราะเรานั้นคู่กัน”

#AromaGroup #HarioCafe #ChaodoiCoffee #Netizen #ERP #SAPBusinessByDesign #NetizenArabica #BusinessPartner #AromawithNetizenArabica #SigningDay #CoffeeAddict

You might also like

August 30, 2021

Aroma Group คว้ากาแฟประมูล COE Costa Rica ปี2021 3 อันดับแรกได้เป็นที่เรียบร้อย

Aroma Group คว้ากาแฟประมูล COE Costa Rica ปี 2021 3 อันดับแรกที่มีคะแนนสูงสุด cupping score มากกว่า 90คะแนน ได้เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 64
Read More
January 13, 2022

อโรม่า กรุ๊ป เปิดตัว ‘Coffee2U’ Application เอาใจผู้ประกอบการร้านกาแฟ

อโรม่า กรุ๊ป เปิดตัว ‘Coffee2U’ Application เอาใจผู้ประกอบการร้านคาเฟ่
Read More
November 6, 2020

NEW PRODUCT! Phillips Syrup & Sauces ผลิตภัณฑ์ไซรัปและซอส นำเข้าจาก USA

Phillips Syrup & Sauces ผลิตภัณฑ์ไซรัปและซอส นำเข้าจาก USA ?? มีกลิ่นหอมละมุน รสชาติ ที่นุ่มนวล ช่วยเพิ่มรสชาติของเครื่องดื่มในแต่ละแก้วให้มีความโดดเด่นทั้งในด้านกลิ่น รส และสีที่สวยงาม- เหมาะสำหรับใส่เครื่องดื่มทุกชนิด – ช่วยเพิ่มความหอมหวานให้กับเครื่องดื่มร้อนและเย็น เช่น กาแฟ, ชา, อิตาเลี่ยนโซดา, ค็อกเทล, ม็อคเทล และสมูทตี้ ฯลฯ.
Read More