Aroma Group ทุ่มทุนวางระบบซอฟต์แวร์ ERP ระดับโลก เพื่อก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดกาแฟสดครบวงจร

Oct 8, 2021

“อโรม่า กรุ๊ป” (Aroma Group) ยกระดับธุรกิจ และตอกย้ำการเป็นผู้นำธุรกิจกาแฟคั่วบด และเครื่องดื่มแบบครบวงจรมากว่า 60 ปี ด้วยการนำเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ ERP ด้วย SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica มาเป็น Core และโครงสร้างพื้นฐานหลักที่จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับองค์กรเพื่อก้าวสู่การเป็นองค์กรที่ทันสมัย เป็นมาตรฐานสากล สามารถเข้าถึงข้อมูล และมีการจัดการข้อมูลได้อย่างโปร่งใส มีระบบบัญชีที่เป็นมาตรฐาน ด้วยวิสัยทัศน์การบริหารอันกว้างไกลของทายาทรุ่นที่ 2 คุณกิจจา วงศ์วารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อโรม่า กรุ๊ป นำทัพโครงการนี้

ซึ่งในวันนี้ Aroma Group ได้เปิดอาณาจักรแห่งใหม่ที่สวยงาม ด้วยอาคารสีแดงเด่นเป็นตระหง่านอยู่บนถนนโชคชัย 4 ภายใต้ชื่อ “Aroma Coffee District” ต้อนรับทีมงาน Netizen และ SAP ที่จะมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจุดเริ่มต้นในการนำเทคโนโลยีด้วยซอฟต์แวร์ ERP SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica มาใช้กับ Aroma Group ให้เป็นองค์กรที่มีความมั่นคง แข็งแกร่งเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรม ”ครบเครื่องเรื่องกาแฟ” มากที่สุดทั้งในประเทศและต่างประเทศ

Aroma Coffee District

8 ตุลาคม 2564 ผู้บริหารจาก Aroma Group และ Netizen โดยคุณกิจจา วงศ์วารี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อโรม่า กรุ๊ป คุณกฤษดา สาธุกิจชัย ผู้ก่อตั้ง บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด และคุณเสรี สาธุกิจชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เนทติเซนท์ จำกัด โดยทั้ง 3 ท่านได้ร่วมลงนามความร่วมมือสำหรับโครงการวางระบบซอฟต์แวร์ ERP SAP ด้วย SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica ดังกล่าวร่วมกันด้วยเทคโนโลยี Mobile Face Recognition ผ่านระบบ Origami.Life พร้อมด้วยทีมงานและผู้บริหารร่วมเป็นสักขีพยาน และแสดงความยินดีในอีกก้าวของ Aroma Group ที่ได้เลือกนำซอฟต์แวร์ ERP ระดับโลกที่มีเทคโนโลยีการใช้งานบนคลาวด์ที่มีความน่าเชื่อถือ และมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากล พร้อมผนวกฟังก์ชันการทำงานของแต่ละแผนกไว้อย่างลงตัว ทั้งส่วนงานซื้อขาย วางแผนการผลิต ส่วนงานบริการ งานบริหารโครงการ งานบริหารคลังสินค้า และส่วนงานการเงินและบัญชีมาผสานให้เข้ากันเป็น Single System เพื่อให้การทำงานของแต่ละแผนก และหน่วยงานต่างๆในองค์กรได้ทำงานร่วมกันอย่างถูกต้องรวดเร็ว ลดความผิดพลาดของข้อมูล เก็บข้อมูลได้อย่างเป็นระบบ มีประสิทธิภาพ และทันสมัยเพื่อให้สามารถตอบโจทย์คู่ค้าในธุรกิจตลาดกาแฟให้ดีมากยิ่งขึ้น

(ซ้าย) คุณเสรี สาธุกิจชัย (กลาง) คุณกิจจา วงศ์วารี (ขวา) คุณกฤษดา สาธุกิจชัย

โดย Aroma Group จะเริ่มนำนวัตกรรม และเทคโนโลยีจาก Real Cloud ERP ด้วยระบบ SAP Business ByDeign เวอร์ชัน Netizen Arabica ที่เป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบันที่ผนวกฟังก์ชันที่สำคัญต่อการดำเนินธุรกิจในยุค Big Data และพร้อมปรับเปลี่ยนองค์กรไปสู่ Digital Transformation ด้วยฟังก์ชัน BI (Business Intelligent) ที่ฝังไว้ในระบบซึ่งจะช่วยในเรื่องของการวิเคราะห์ข้อมูล และรายงาน (Analytics Report) ได้แบบ Real time เข้ามาใช้ในการบริหารจัดการกระบวนการทางธุรกิจ และการผลิตของบริษัท เพื่อรองรับการเติบโตและการขยายธุรกิจ ให้คงความเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมกาแฟและเครื่องดื่ม ตั้งแต่

  • การคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี พร้อมพื้นที่จัดเก็บกว่า 3,000 ตารางเมตร
  • ธุรกิจจำหน่ายเครื่องชงกาแฟนำเข้าจากต่างประเทศ และอุปกรณ์คุณภาพสูงพร้อมบริการหลังการขาย
  • ธุรกิจร้านค้าปลีกอโรม่า ช็อป (Aroma Shop) กว่า 30 ร้าน
  • ธุรกิจแฟรนไชส์ ทั้งร้าน 94 Coffee และชาวดอยคอฟฟี่ที่มีกว่า 300 สาขาทั่วประเทศ และขยายไปยังประเทศในกลุ่ม AEC เช่น เมียนมาร์ และกัมพูชา
  • สถาบันสอนพัฒนาธุรกิจร้านกาแฟ ACA (Aroma Coffee Academy)
  • ธุรกิจผลิตเมล็ดกาแฟดิบ ที่ได้รับการรับรองและได้มาตรฐาน
  • ธุรกิจเครื่องคั่วกาแฟนำเข้าคุณภาพสูงจากอิตาลี รวมทั้งยังมี  ผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มอื่นๆ ภายใต้แบรนด์ “อโรม่า”
  • ตัวแทนนำเข้าฮาริโอะ (Hario) อุปกรณ์ชงกาแฟคุณภาพระดับเวิลด์คลาส รวมถึงการเปิด Hario Café Bangkok ร้านกาแฟ specialty ในรูปแบบ Slow Bar ซึ่งนับเป็นสาขาที่ 3 ของโลก ต่อจากญี่ปุ่น และอินโดนีเซีย บนถนนโชคชัย 4 และจะขยายสาขาไปที่ธนิยะ พลาซ่า และสุขุมวิท 33 เร็วๆนี้

จากรูปแบบธุรกิจที่มีความหลากหลาย และมุ่งเน้นการให้บริการในธุรกิจกาแฟแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำและยังเป็นผู้นำเบอร์หนึ่งในตลาดเพื่อให้สามารถตอบสนองพันธมิตร และคู่ค้าในวงจรอุตสาหกรรมที่ต้องพึ่งพาอาศัยกันและกัน (ฺBusiness ECOsystem) ได้ดียิ่งขึ้นนั้น Aroma Group ซึ่งได้ให้ความสำคัญ และยังคงปรับตัวตลอดเวลาเพื่อเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันภายในภาคอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือว่าครั้งนี้เป็นการยกระดับองค์กรครั้งสำคัญในการนำเทคโนโลยี และเครื่องมือในการบริหารจัดการด้วยซอฟต์แวร์ทางธุรกิจโซลูชัน SAP Business ByDesign เวอร์ชัน Netizen Arabica หรือเรียกสั้นๆว่า SAP Arabica เพื่อรองรับการทำงานภายใน และรองรับการเติบโตของ Aroma Group ให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น เพราะถ้าภายในสามารถบริหารจัดการการทำงานร่วมกันได้อย่างไม่สะดุดแล้ว ก็จะทำให้ Aroma Group และบริษัทในเครือสามารถวิเคราะห์ความต้องการของพันธมิตรและคู่ค้า และตอบสนองได้อย่างทันที

“Aroma Group และ Netizen Arabica เพราะเรานั้นคู่กัน”

#AromaGroup #HarioCafe #ChaodoiCoffee #Netizen #ERP #SAPBusinessByDesign #NetizenArabica #BusinessPartner #AromawithNetizenArabica #SigningDay #CoffeeAddict

You might also like

August 30, 2021

Aroma Group คว้ากาแฟประมูล COE Costa Rica ปี2021 3 อันดับแรกได้เป็นที่เรียบร้อย

Aroma Group คว้ากาแฟประมูล COE Costa Rica ปี 2021 3 อันดับแรกที่มีคะแนนสูงสุด cupping score มากกว่า 90คะแนน ได้เป็นที่เรียบร้อย เมื่อวันที่ 29 กรกฎาคม 64
Read More
March 1, 2022

ยินดีกับคุณ วราพร ธรณี ได้รับรางวัลที่ 1 ในกิจกรรม ช้อปดี มีลุ้น

ยินดีกับคุณ วราพร ธรณี เจ้าของร้าน Na-Hong Cafe' ผู้โชคดีในกิจกรรม "ช้อปดี มีลุ้น" ได้รับรางวัลที่ 1 เครื่องชงกาแฟ Victoria Arduino E1 Prima มูลค่า 284,500 บาท สีแดงร้อนแรงรับปีเสือ 2565
Read More
March 13, 2023

ร่วมฉลองความสำเร็จของบริษัทร่วมทุน Espresso Perfect ในประเทศไทย

บทความที่เกี่ยวข้อง: NEW PRODUCT! Phillips Syrup & Sauces ผลิตภัณฑ์ไซรัปและซอส นำเข้าจาก USA NEW PRODUCT! HARIO Color Dripper ภาพบรรยากาศการจับฉลากหาผู้โชคดีในกิจกรรม “แจกหนักจัดเต็มกับ Aroma” Hario New Series Aroma Group คว้ากาแฟประมูล COE Costa Rica ปี2021 3 อันดับแรกได้เป็นที่เรียบร้อย
Read More